ฉันจะดู แก้ไข และปิดใช้งานประวัติการค้นหาของ Google ได้อย่างไร

โลโก้ Google

เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณหรือ อุปกรณ์โทรศัพท์ ใช้บริการของ Google เช่น Google Search, Google Maps หรือ YouTube การค้นหาใดๆ ที่คุณทำจะถูกเข้าสู่ระบบ logged กิจกรรมของฉัน .

กิจกรรมของฉัน คุณลักษณะนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการดูประวัติการค้นหาหรือต้องการทราบแนวคิดทั่วไปเกี่ยวกับพฤติกรรมการค้นหาของตน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้อื่น ข้อมูลใน 'กิจกรรมของฉัน' อาจทำให้เกิดความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว หากต้องการดู แก้ไข และปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

บันทึก



หน้านี้เกี่ยวข้องกับ ประวัติบริการของ Google เท่านั้น (รวมถึง Google Search) ไม่ใช่ประวัติการค้นหาเฉพาะสำหรับอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์อื่นๆ สำหรับความช่วยเหลือในการล้างประวัติเบราว์เซอร์ของคุณ โปรดดูที่: ฉันจะล้างประวัติอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของฉันได้อย่างไร

บันทึก

หากคุณไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้บริการใดๆ ของ Google ประวัติเว็บของคุณจะไม่ถูกบันทึกโดย Google มีการติดตามในอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้น

การเข้าถึงหน้ากิจกรรมของฉัน

  1. นำทางไปยัง Google กิจกรรมของฉัน หน้าแรก
  2. เมื่อได้รับแจ้ง ให้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของบัญชี Google
  3. เมื่อคุณเข้าสู่ระบบสำเร็จแล้ว คุณจะเห็นหน้าจอคล้ายกับตัวอย่างด้านล่าง

Google หน้ากิจกรรมของฉัน

กำลังดูประวัติ

เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ Google กิจกรรมของฉัน และเลื่อนลงมาเล็กน้อย ผลการค้นหาเว็บล่าสุดทั้งหมดจะแสดงอยู่ตรงกลางหน้าจอ ภายใต้ วันนี้ คุณสามารถเลือกบริการเฉพาะที่คุณต้องการดูประวัติได้ มิเช่นนั้น คุณจะเห็นประวัติบริการทั้งหมดตั้งแต่ใหม่ที่สุดไปจนถึงเก่าที่สุด หากคุณเลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้า ประวัติการค้นหาที่เก่ากว่าจะยังเติมข้อมูลต่อไป

ผลค้นหาล่าสุด

ไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์คืออะไร

ประวัติล่าสุด

ในการดูประวัติของเพจที่คุณเพิ่งเยี่ยมชม ให้เลือก มุมมองมัด หรือ มุมมองรายการ จากเมนูการนำทางทางด้านซ้าย แล้วเลื่อนลงมาที่หน้า

มุมมองแบบรวมและมุมมองรายการในกิจกรรมของฉัน

ประวัติศาสตร์เก่า

หากต้องการค้นหาหน้าที่คุณเคยเยี่ยมชมในอดีต ให้ใช้ด้านบน กล่องค้นหา หรือเลื่อนลงมาผ่านส่วนตรงกลางของหน้า

ค้นหากิจกรรมของคุณ

เคล็ดลับ

คุณสามารถใช้ กรองตามวันที่และผลิตภัณฑ์ ที่ด้านบนของหน้ากิจกรรมของฉันเพื่อค้นหาประวัติของคุณโดยเฉพาะ

การแก้ไขและการลบประวัติ

เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ Google กิจกรรมของฉัน และเลื่อนลงมาเล็กน้อย ผลการค้นหาเว็บล่าสุดทั้งหมดจะแสดงอยู่ตรงกลางหน้าจอ ภายใต้ วันนี้ คุณสามารถเลือกบริการเฉพาะที่คุณต้องการดูประวัติได้ มิเช่นนั้น คุณจะเห็นประวัติบริการทั้งหมดตั้งแต่ใหม่ที่สุดไปจนถึงเก่าที่สุด หากคุณเลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้า ประวัติการค้นหาที่เก่ากว่าจะยังเติมข้อมูลต่อไป

รายการประวัติศาสตร์ส่วนบุคคล

  1. เลือก มุมมองมัด หรือ มุมมองรายการ จากเมนูนำทางทางด้านซ้าย

มุมมองแบบรวมหรือรายการ

  1. ค้นหารายการที่คุณต้องการลบ
  2. คลิกจุดแนวตั้งสามจุด ลบรายการในกิจกรรมของฉันไอคอนทางด้านขวาและเลือก ลบ จาก เมนูแบบเลื่อนลง .

ลบกิจกรรมด้วยปุ่ม

  1. ทำซ้ำสำหรับแต่ละรายการที่คุณต้องการลบ

รายการประวัติศาสตร์มากมาย

หากต้องการลบรายการประวัติหลายรายการ ให้เลือก ลบกิจกรรมโดย จากเมนูนำทางทางด้านซ้าย

ลบตัวเลือกกิจกรรม

พรอมต์ที่ปรากฏขึ้นมีสี่ตัวเลือกให้เลือก:

เลือกวัน

  • ชั่วโมงสุดท้าย - ลบกิจกรรม Google ทั้งหมดในชั่วโมงที่แล้ว เมื่อคุณคลิกตัวเลือกนี้ กิจกรรม Google ของคุณในชั่วโมงสุดท้ายจะถูกลบทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบอีก
  • วันสุดท้าย - ลบกิจกรรม Google ทั้งหมดในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อคุณคลิกตัวเลือกนี้ กิจกรรม Google ของคุณในวันสุดท้ายจะถูกลบทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบอีก
  • ตลอดเวลา - ให้คุณล้างประวัติทั้งหมดสำหรับบริการบางอย่างของ Google หรือทั้งหมด
  • ช่วงที่กำหนดเอง - ให้คุณเลือก a ช่วงวันที่ที่เฉพาะเจาะจง สำหรับกิจกรรมที่จะลบ

เลือกประวัติที่จะลบในกิจกรรมของฉัน

หากคุณเลือก ตลอดเวลา หรือ ช่วงที่กำหนดเอง ตัวเลือก เลือกกิจกรรมที่คุณต้องการลบ

ค้นหากิจกรรมของคุณ

จะรู้ได้อย่างไรว่า 32 หรือ 64 บิต

เมื่อคุณเลือกกิจกรรมที่จะลบแล้ว ให้คลิกที่ ตัวเลือกการควบคุมกิจกรรมปุ่มที่มุมล่างขวาของหน้าต่างยืนยัน

ฉันจะเปิดพอร์ตได้อย่างไร

ประวัติศาสตร์เก่า

หากต้องการค้นหาหน้าที่คุณเคยเยี่ยมชมในอดีต ให้ใช้ปุ่ม ค้นหากิจกรรมของคุณ กล่องที่ด้านบนของหน้าจอ

กิจกรรมของฉัน toggle

เคล็ดลับ



คุณสามารถใช้ กรองตามวันที่และผลิตภัณฑ์ เพื่อทำการค้นหาประวัติของคุณอย่างเจาะจงมากขึ้น

เมื่อคุณพบรายการที่คุณต้องการลบแล้ว ให้ใช้ขั้นตอนจากสองส่วนก่อนหน้าเพื่อลบออก

ปิดการใช้งานประวัติ

หากคุณต้องการปิดการติดตามประวัติทั้งหมดสำหรับบริการของ Google ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

บันทึก

การหยุดคุณลักษณะการติดตามประวัติชั่วคราวอาจขัดขวางประสิทธิภาพการทำงานบางอย่างของบริการบางอย่างของ Google

  1. จาก กิจกรรมของฉัน หน้าแรก เลือก ส่วนควบคุมกิจกรรม จากเมนูด้านซ้าย

  1. บน ส่วนควบคุมกิจกรรม ให้คลิกสวิตช์สลับข้าง กิจกรรมบนเว็บและแอป เพื่อให้อยู่ในตำแหน่งปิด

  1. เมื่อคุณสลับสวิตช์ไปที่ปิด คุณจะเห็นข้อความแจ้งสำหรับ หยุดกิจกรรมบนเว็บและแอปชั่วคราวไหม คลิก ปุ่มที่มุมล่างขวา
เคล็ดลับ

ในอนาคต คุณสามารถเข้าถึงส่วนนี้ได้อย่างรวดเร็วโดยไปที่ ส่วนควบคุมกิจกรรม หน้า.

เคล็ดลับ



หากคุณไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้บริการใดๆ ของ Google ประวัติเว็บของคุณจะไม่ถูกบันทึก

เคล็ดลับ

โปรดทราบว่า Google ยังคงบันทึกทุกคำค้นหาและเชื่อมโยงแต่ละคำค้นหากับของคุณ ที่อยู่ IP แม้จะหยุดคุณลักษณะนี้ไว้ชั่วคราว อย่างไรก็ตาม การปิดใช้งานคุณลักษณะนี้จะป้องกันไม่ให้ใครก็ตามที่เข้าถึงคอมพิวเตอร์และข้อมูลการเข้าสู่ระบบ Google ของคุณดูประวัติการค้นหาของคุณได้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google อยู่ใน คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว .